Sinh hoạt ngoại khóa tổ Ngữ Văn

Thứ hai - 13/03/2017 22:34
Sinh hoạt ngoại khóa tổ Ngữ Văn
SINH HOẠT NGOẠI KHÓA TỔ NGỮ VĂN NĂM HỌC 2016 – 2017

Chủ đề: Văn học trong cuộc sống xưa và nay

Nhằm lan tỏa tình yêu, sự quan tâm đối với môn Ngữ Văn đến học sinh THPT; giúp các em hiểu được khả năng ứng dụng cao của môn Văn trong nhiều lĩnh vực đời sống; ngày 13/03/2017 tổ Ngữ Văn trường THPT Trần Suyền tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Văn học trong cuộc sống xưa và nay.
Van01

M.Gorki khẳng định “Văn học giúp con người hiểu được bản thân mình, nâng cao niềm tin vào bản thân mình và làm nảy nở ở con người khát vọng hướng tới chân lý.” Đó là thông điệp trong bài tham luận về chức năng giáo dục của Văn học.
        Buổi sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức trong cả hai buổi sáng – chiều, thu hút đông đảo sự tham gia của cả 28 lớp - với hơn 1000 học sinh cùng tất cả các thầy cô giáo. Những tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn THPT, các hình tượng văn học được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa trở nên gần gũi, sống động và vô cùng lôi cuốn.
Van02
Van03
Hoạt cảnh tác phẩm Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) và Vợ Nhặt (Kim

Van04
Van05
Trích đoạn Nhưng nó phải bằng hai mày và Tấm Cám (VHDG)

Van06
Van07
Các tiết mục trên sân khấu đã thực sự tạo nên sức “nóng” từ phía khán giả
           Thông qua buổi Sinh hoạt ngoại khóa tổ Ngữ Văn, chúng tôi muốn mang lại hứng thú học tập môn Văn cho học sinh; tạo một sân chơi bổ ích để các em có cơ hội tái hiện các tác phẩm văn học bằng các tiểu phẩm, vở kịch; bài hát… Bồi đắp cho các em tình yêu đối với văn học dân tộc, có thái độ trân trọng và ý thức giữ gìn các giá trị tinh thần ấy; để tâm hồn các em có thể chạm đến các giá trị Chân – Thiện – Mĩ của cuộc đời.
Tác giả: Hạ Đoan

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên