Lập thành tích chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016)

Thứ năm - 17/11/2016 14:41
DSC05123

Thiết thực lập thành tích chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), góp phần thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương  pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn, giáo dục thực tiễn, giáo dục địa phương,  ngày 15/11/2016 trường THPT Trần Suyền tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường.
  Tham gia hội thi gồm có 10 Giáo viên thuộc 10 tổ chuyên môn gồm: Toán, Lý Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh và Thể dục. Buổi sáng dự thi gồm có các giáo viên thuộc môn Khoa học tự nhiên, buổi chiều gồm các giáo viên thuộc môn Khoa học xã hội
 Thông qua các bài dạy, giáo viên thuộc môn Khoa học tự nhiên mang đến cho học sinh và người tham dự những kiến thức khoa học bổ ích, vận dụng có hiệu quả trong  thực tiễn cuộc sống như: Cách sử dụng phân bón hợp lý, đúng cách; không nên ăn rau xanh sau khi bón phân hóa học mà chưa đủ thời gian cách ly là 15 ngày; cách bảo vệ và chăm sóc đất trồng; phải ngắt nguồn điện khi có ngập lụt; cách tự bảo vệ mình khi có hỏa hoạn, nhắc nhở mọi người (nhất là người già) những lưu ý khi dùng than để sưởi ấm vào mùa đông....Giáo viên thuộc nhóm xã hội mềm mại hơn bằng những kiến thức xã hội như giáo dục lòng yêu nước, truyền thống của dân tộc Việt Nam;vị trí địa lý và tầm quan trọng chiến lược của vùng đất Tây Bắc Tổ Quốc; những hiểu biết về truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, về đoàn quân Tây Tiến; những kiến thức về danh nhân Lương Văn Chánh và niềm tự hào là người con đất Phú anh hùng, tự hào về ngôi trường mang tên người Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Suyền....
 Hội thi mang đến cho giáo viên và học sinh không khí thực sự sôi nổi và tích cực. Mỗi giáo án được  giảng dạy trên lớp ở Hội thi là kết quả của quá trình chắt lọc những nội dung hay, tìm tòi, sáng tạo những phương thức truyền đạt tích cực, hiệu quả góp phần đưa quan điểm đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ giáo dục và đào tạo theo Nghị Quyết Đại hội XII của Đảng và tiến hành thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 của Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên: Thực hiên thường xuyên, hiệu quả các phương  pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực vào trong giảng dạy.
Mượn lời kết bài của thầy giáo Nguyễn Vũ Bình - giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi tại trường THPT Trần Suyền chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016)- làm thông điệp gửi đến toàn thể học sinh nhân: Các em hãy chủ động nắm bắt kiến thức để tạo nên sự khác biệt.
    Tiếp nối hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11/2016, trường THPT Trần Suyền long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm, ôn lại công ơn dạy dỗ của các thế hệ nhà giáo.
Tại buổi tọa đàm, nhà trường vinh dự được chào đón ông Trần Hữu Thế- tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh, ông Nguyễn Văn Phụng- Phó Bí thư Huyện ủy  Phú Hòa, ông Phan Huy Văn-Chánh văn phòng Sở GD ĐT,  ông Nguyễn Chí Tồn-Trưởng Ban đại diện CMHS, các thầy cô giáo đã về hưu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
          Buổi tọa đàm càng đầm ấm, thân tình khi nghe các cấp lãnh đạo chia sẻ, phát biểu và ghi nhận sự cố gắng phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; tin tưởng về một ngôi trường Trần Suyền vững mạnh, bề thế hơn trong tương lai. Hoạt động tọa đàm tiếp nối bằng trò chơi hái hoa dân chủ, trong trò chơi những bài hát, giọng ngâm, kỉ niệm khó quên trong nghề cũng được thầy cô trải lòng đầy tâm huyết. Đây là hoạt động bổ ích cổ vũ tinh thần không ngừng phấn đấu vì sự nghiệp trồng người của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, góp phần tạo nhiều thành tích cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

New Picture (2) New Picture (6)
1 (9)
1 (7)