Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh năm học 2015-2016

Thứ bảy - 16/01/2016 17:00
Nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những vấn đề quan trọng mang tính chiến lược của nhà trường ở tất cả các cấp học. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi ngành giáo dục đang tập trung  thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo, thì vấn đề này lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì lí do đó, trường THPT Trần Suyền đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh  trong năm học 2015 – 2016. Hội thảo diễn ra chiều ngày 16/01/2016. Tham dự hội thảo gồm có: Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường, tổ trưởng các tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp, Ban đại diện CMHS của trường, Trưởng ban đại diện CMHS của 28 lớp và chính quyền địa phương.
Tại hội thảo, BGH đã thể hiện sự quan tâm và chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh bằng những giải pháp cụ thể: tăng thời lượng phụ đạo học sinh yếu, hỗ trợ tiền cho học sinh khó khăn về kinh tế có điều kiện tiếp tục đến trường qua quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”, tăng cường công tác an ninh trật tự… Những thầy giáo, cô giáo cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy của chính bản thân. Các ý kiến được chia sẻ của các thầy cô có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và có chính kiến: nói thật, nói thẳng, tinh gọn, mang tính xây dựng và sáng tạo góp phần tạo nên không khí sôi nổi, tích cực, đầy hiệu quả của Hội thảo. Qua đó, mỗi thầy cô trong nhà trường có điều kiện để học hỏi thêm những phương pháp hay, để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong các hoạt động giáo dục như: phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông. Buổi hội thảo đã giúp cho những người tham dự có cái nhìn toàn diện về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng học yếu của học sinh và cũng tìm được những giải pháp cụ thể.

Hi vọng và tin tưởng rằng, với tác động tích cực của buổi Hội thảo  này, trường THPT Trần Suyền sẽ vận dụng, nghiên cứu và triển khai thực hiện trong thời gian tới, nhằm tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục.Thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm học 2015 – 2016.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:
htncclgdtdhs01

htncclgdtdhs03