Trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho học sinh

Thứ năm - 15/10/2015 02:51
Nhằm tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững tâm bước vào năm học mới năm học 2015 - 2016, sáng ngày 05 tháng 10 năm 2015, trường THPT Trần Suyền long trọng tổ chức buổi Lễ trao học bổng  “Tiếp bước cho em đến trường”. Hoạt động này nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh học sinh và nhiều tổ chức trong xã hội.
Năm học 2015 – 2016, Trường THPT Trần Suyền phần lớn các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình không có đất canh tác, cha mẹ làm thuê, không có nghề nghiệp ổn định. Trong số đó có những em mồ côi cha (mẹ) phải sống với ông bà nội (ngoại) đã già yếu mất sức lao động và những em học sinh bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, việc trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” trong thời điểm bắt đầu năm học mới có ý nghĩa tinh thần to lớn đối với các em. Công đoàn nhà trường vận động cán bộ giáo viên - công nhân viên nhà trường quyên góp trao 5 suất; Hội khuyến học trao 3 suất; Hội chữ thập đỏ trao 3 suất và 8 suất học bổng do các tổ chuyên môn và thầy cô trong nhà trường trao. Tổng cộng là 18 suất học bổng mỗi suất học bổng trị giá 1.350.000 đ (Một triệu ba trăm năm mươi nghìn đồng) tổng số tiền là: 24.300.000đ (Hai mươi bốn triệu ba trăm nghìn đồng). Ngoài ra trong chương trình Đoàn trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ nhà trường trao 28 xuất quà mỗi suất quà trị giá 225.000đ (Hai trăm hai mươi lăm nghìn đồng). Tổng số tiền: 6.300.000đ (Sáu triệu ba trăm nghìn đồng) số tiền tuy không lớn nhưng phần nào giúp vơi đi gánh nặng lo toan cho các em và gia đình, khích lệ các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập.
 Không khí hân hoan của chương trình: Trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” trong những tuần đầu năm học mới để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc. Xin mượn lời một bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để kết thúc cho bài viết: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…”
Một số hình ảnh:
tsdt01