Hoạt động trải nghiệm thực tế và sáng tạo của học sinh THPT Trần Suyền tại di tích lịch sử mộ và đền thờ Lương Văn Chánh

Chủ nhật - 13/11/2016 21:06
Hưởng ứng lễ tri ân danh nhân Lương Văn Chánh, người đã có công lao to lớn trong việc khai lập ra tỉnh Phú Yên. Các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 10A1 trường THPT Trần Suyền đã tổ chức một buổi viếng thăm và học tập tại di tích lịch sử mang tên vị danh nhân này.
Trong sáng ngày 22/10/2016, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Anh Khuê- thuyết minh viên của phòng văn hóa thông tin huyện Phú  Hòa các em đã được vào đền thờ cụ Lương Văn Chánh dâng hương để tỏ lòng tưởng nhớ đến cụ và các thế hệ cha ông đã góp công khai hoang mở đất tỉnh Phú Yên. Đồng thời, qua đó các em hiểu, biết thêm nhiều điều thú vị về danh nhân Lương Văn Chánh cùng với quá trình thành lập ra tỉnh nhà. Buổi học cũng giúp các em thấy tự hào hơn về quê hương và trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ, bảo vệ  Di tích lịch sử cấp quốc gia "Mộ và đền thờ Lương Văn Chánh" tại địa phương mình.
Qua hoạt động này các em đã tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích không những về lịch sử mà còn về địa lý, giáo dục công dân. Buổi tham quan kết thúc với sự phấn khởi, hào hứng của các em học sinh và các em tự tổ chức lao động dọn vệ sinh góp phần bé nhỏ vào việc giữ gìn khu di tích sạch, đẹp.
Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm và học tập tại đền thờ:

Cô trò vào đền thờ dâng hương tri ân cụ Lương Văn Chánh
133

134

135

136

137

Hướng dẫn viên giới thiệu về tiểu sử và công lao của danh nhân Luơng Văn Chánh
138
Các em học tập chăm chú qua các di chỉ, sắc phong của Lương Văn Chánh qua các đời vua

Cô trò lao động dọn dẹp cảnh quan tại đền thờ Lương Văn Chánh
139