SỞ GD & ĐT PHÚ YÊN                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      TRƯỜNG THPT TRẦN SUYỀN                        Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
    
  
  
 

 
 
NỘI QUY HỌC SINH

 
Học sinh trường THPT Trần Suyền thực hiện tốt các quy định sau:
 
1. Kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của trường và người lớn tuổi. Thân thiện trong quan hệ, giao tiếp.
2. Đi học đúng giờ, mặc trang phục học sinh có mang bảng tên, logo của trường; đầu tóc phải gọn gàng theo quy định. Không mang dép lê, sơn móng tay, móng chân, mang đồ trang sức đắt tiền và sử dụng điện thoại di động trong nhà trường.
3. Tuyệt đối không uống rượu bia, hút thuốc lá và dùng các chất kích thích khác. Không đem hung khí, chất nổ hoặc tàng trữ, sử dụng các băng đĩa, hình ảnh, ấn phẩm có nội dung không lành mạnh vào trong trường học.
4. Không xúc phạm danh dự người khác. Không gây gổ, bè phái đánh nhau trong và ngoài nhà trường. Tích cực bảo vệ an ninh trật tự trường học.
5. Có ý thức bảo vệ tài sản chung của nhà trường, tài sản tập thể, cá nhân; giữ gìn vệ sinh và cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.
6. Thật thà, trung thực trong học tập, biết bảo vệ lẽ phải, cái đúng, cái tốt. Giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện hạnh kiểm.
7. Thuộc bài và làm bài đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên bộ môn trước khi lên lớp.
8. Khi nghỉ học phải có đơn xin phép với lý do chính đáng được cha mẹ xác nhận hoặc giáo viên chủ nhiệm đồng ý.
9. Tích cực tham gia lao động, hoạt động Văn - Thể - Mỹ, giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt chủ điểm do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.
10. Thực hiện nghiêm Luật giao thông đường bộ, nội quy, quy định của trường, lớp. Nộp đủ, đúng thời gian các khoản thu theo quy định của trường.